Làm mẹ

Các phương pháp trị ốm nghén hiệu quả nhất.

 

Việc ốm nghén và các bà bầu là vấn đề rất nhiều mẹ bầu phải gặp phải. Ốm nghén làm cho các mẹ bầu rất mệt mỏi vì những cơn ôm nghén của mình, nhưng phải làm sao để đánh bay vấn đề ốm nghén. Sau đây là những cách giúp các mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghén.

Cách bấm huyệt giúp giảm chứng ốm nghén ở bà bầu

Nhiều phụ nữ cho rằng: bấm huyệt có thể giúp họ giảm các triệu chứng ốm nghén khó chịu.

Cách làm như sau:

Cách đặt bàn tay và vị trí huyệt

B1. Đặt lòng bàn tay ngửa lên và các ngón tay duỗi thằng ra

B2. Tìm điểm huyệt nằm giữa cổ tay

B3. Ấn mạnh điểm huyệt và xoay xoay ngay đểm huyệt  khoảng 2-3 phút

Có thể thử đeo một chiếc vòng tay nhỏ giúp có thể tạo áp lực lên điểm huyệt hiệu quả hơn.

Và có một điểm huyệt khác giúp giảm ốm nghén là nằm ở giữa ngón tay cái và tay trỏ

Ấn và mát xa điểm này khoảng 2-3 phút.

Cách giảm ốm nghén bằng gừng

Gừng là cây rất tốt cho sức khỏe. Mà gừng còn làm giúp các mẹ bầu giảm các triệu chứng ốm nghé một cách hiệu quả nhất.

Cách làm như sau: Các mẹ bầu lựa chọn cho mình những quả gừng tươi, gọt vỏ, rửa sạch và xắt mỏng pha với nước ấm như pha trà để uống vào mỗi buổi sáng. Thành phần trong gừng tươi giúp các mẹ bầu ngăn chặn các triệu chứng ốm nghén bồn nôn cho các mẹ bầu hiệu quả.

Cách chữa ốm nghé bằng cách chia nhỏ bữa ăn ra.

Khi mang thai, do nhu cầu cần năng lượng nhiều hơn, vì vậy cơ thể cần nhiều dinh dưỡng hơn. Chính vì thế khi mang thai, các mẹ bầu thường bị đói nếu chỉ ăn đúng ba bữa chính như bình thường. Và khi đói thì sẽ xảy ra trường hợp hạ đường huyết, khiến cho dạ dày phải làm việc hết công suất. Điều này gây thêm áp lực cho cơ thể làm cho tình trạng ốm nghén càng trầm trọng hơn.

Nên trong thời gian mang bầu. Các bác sỹ thường khuyên các mẹ bầu ăn chia nhỏ các bữa ăn ra và thêm các bữa phụ xen kẽ ba bữa chính. Điều này giúp tình trạng không bị đói. Và sẽ làm giảm áp lực lên cơ thể và sẽ giảm triệu chứng ốm nghén.

Ngoài ra, theo các chuyên gia khuyên rằng: Khi mang thai các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ nước và bổ xung thêm các chất kẽm và Vitamin. Vì trong thời gian mang thai. Các mẹ bầu thường thiếu hụt Vitamin và kẽm, nên gây ra tình trạng ốm nghén. Hãy bổ xung thêm chất dinh dưỡng  và thực phẩm giày vitamin và kẽm để bổ xung cho bà bầu là điều quan trọng và rất cần thiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *