Sức khỏe

Cách sử dụng hạt chia đúng cách để mang lại kết quã mỹ mãn.

Cách sử dụng hạt chia đúng cách để mang lại kết quã mỹ mãn.

Hạt chia đem lại cho cơ thể nhiều viatamin và khoáng chất. Giúp cơ thể mau chóng lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc sử dụng hạt chia đang dần phổ biến do tác dụng của nó được công nhận rộng rãi trên thế giới. Nhưng việc sử dụng hạt chia thế nào? Và sử dụng sao cho đúng cách thì mọi người nên bỏ chút thời gian để đọc bài viết cách sử dụng hạt chia hằng ngày sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Cách cách sử dụng hạt chia:

+ Hạt chia có thể dùng  bỏ vào bình nước ấm uống hằng ngày như uống nước thông thường.

+ Hạt chia còn có thể nấu chè và dùng làm nguyên liệu làm bánh đều được nhé mọi người. Món chè có thêm hạt chia sẽ mang lại hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn nhiều nhé.

+ Dùng hạt chia ngâm nở trộn đều với yogurt để ăn hằng ngày khiến làn da, mái tóc của bạn phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra yogurt hạt chia còn có tác dụng giảm cân, lấy lại vóc dáng thanh mảnh cho bạn nữa đấy.

+ Dùng hạt chia để thêm vào như một loại gia vị cho bữa ăn hằng ngày. Thêm hạt chia vào canh hoặc các món xào để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

+ Còn một cách sử dụng hạt chia phổ biến nữa là bỏ 1 muỗng cà phê hạt chia vào nước ép rau củ, sinh tố giúp bổ sung lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể sản khoái và tràn đầy sức sống.

Những lưu ý khi sử dụng hạt chia

  • Lưu ý là hạt chia rất dẽ sử dụng, bạn có thể ngâm hạt chia trước khi sử dụng hoặc không ngâm vẫn không sao nhé.
  • Hạt chia có bề ngoài và hình dáng khá giống hạt é của nước ta nên đừng mua làm nhé.Hạt chia khi ngâm chỉ nở một chút gel bên ngoài chứ không nở bự như hạt é đâu nhé mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *