Sức khỏe

Công dụng của hạt chia mà mọi người chưa biết

Công dụng của hạt chia mà mọi người chưa biết.

Hạt chia hay còn gọi là hạt salvia là một loại thực vật họ dầu cung cấp nhiều chất xơ và khoáng chất. Một loại cây đặc biệt vì mang rất nhiều công dụng như bổ sung lượng đạm, khoáng chất, chất xơ và rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác. Hạt chia có tác dụng hỗ trợ hiệu quả cho việc ăn kiêng, tăng sức đề kháng, tăng vi chất. Hỗ trợ hệ tiêu hoá, tăng cường trao đổi chất, loại bỏ đọc tố trong cơ thể. Với nhiều công dụng thần kì nên thật không ngoa khi nói hạt chia là vua của các loại hạt.

Công dụng của hạt chia giúp giảm cân.

Công dụng của hat chia hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân, chống béo phì. Vì trong hạt chia có chứa hàm lượng lớn chất xơ. Nên khi sử dụng hạt chia tạo cảm giác no giả, hỗ trợ việc đào thải chất béo. Vì mang luợng chất xơ cao nên hạt chia còn có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hoá. Giúp tiêu hoá thức ăn tốt hơn tư từ đào thải các chất độc hại ra ngoài nên có thể giúp cơ thể giảm cân mà không cần phải tốn nhiều sức vận động.

Hạt chia còn cung cấp một lượng lơn omega 3 cho cơ thể. Cơ thể được bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ ngăn và phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Không những vậy hạt chia còn có tác dụng giúp lưu thông máu tốt hơn. Ngăn ngừa đột quỵ và bệnh xơ cứng động mạch.

Hạt chia tốt cho người bệnh tiểu đường

Trong hạt chia không có hàm lượng đường. Nên nó còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh đường huyết, làm giảm lượng đuờng trong máu. Hạt chia còn giúp người sử dụng hạn chế cảm giác thèm ngọt và đồ uống có gas. Giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường  và các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá.

Ngoài ra  hạt chia còn cung cấp cho cơ thể một lượng lơn calcium, phốt pho, kẽm …những chất thiết yếu đống vao trò quan trọng trong việc phòng và ngăn ngừa bệnh loãng xương và lão hoá xương ở người giìa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *