Đời sống

Cụ ông Nhật Bản sống hơn 30 năm trên đảo hoang.

Cụ ông Nhật Bản sống hơn 30 năm trên đảo hoang.

Cụ ông Masafumi Nagasaku, 82 tuổi đã sống 1 mình trên đảo hoang hơn 30 năm. Từ những năm 1989, ông rời bỏ thế giới con người để đặt chân đến một đảo hoang ở Okinawa. Và sống cho tới khi người ta biết đến nam 2012.

Ông một mình sinh sống cô độc trên hòn đảo hoang, và không mặc quần áo. Ông kể lại rằng, ban đầu ông chỉ định sống nơi này khoảng 2 năm để trải nghiệm cuộc sống trên đảo hoang một mình. Nhưng cuối cùng, ông đã sống ở đây hơn 3 thập kỹ. Và ông cảm thấy thích thú, yên bình khi sống ở đây. Khi ông mới ra sống ở trên đảo, ông vẫn còn mặc quần áo bình thường. Nhưng sau 1 cơn bão, tất cả quần áo của ông bị bão cuốn trôi đi. Và từ đó, ông không mặc quần áo. Và nghĩ rằng, như vậy sẽ thích nghi với thiên nhiên ở đây hơn.

Quần đảo nơi cụ ông sinh sống

Quần đảo nơi cụ ông  Masafumi Nagasaku sinh sống là một trong những ít hoàng đảo hoang của Nhật Bản. Theo như những người dân chính địa ở đây, thì kể cả ngư dân cũng rất hiếm ghi tới hòn đảo nà. Và chỉ khi ông Cerezo – Giám đốc của một công ty du lịch phát hiện, thì mới biết cụ có cụ ông Masafumi Nagasaku sống tại đây. Và qua trả lời phỏng vấn, chúng tôi cảm nhân cụ ông đang rất hạnh phúc khi ở đây 1 mình trên hòn đảo hoang này. Và ông muốn sống tại đây cho tới cuối cuộc đời của mình. Ông nói với Cerezo rằng: Tôi sẽ chẳng bao giờ rời bỏ  nời này, tôi sẽ luôn ở đây. Vì sẽ không có thiên đường nào đẹp như ở đây. Ở đây tôi cảm cảm thấy vui và hạnh phúc.

Ông cảm thấy hạnh phúc khi sống một mình trên đảo hoang.

Trước khi đến đảo này, ông Masafumi Nagasaku từng có một gia đình và một người con trai. Nhưng ông không muốn nhắc lại chuyện quá khứ. Lúc trước ông từng làm trong nhà máy tại tỉnh Osaka. Và sau đó mở một của hàng rượu để kinh doanh riêng. Nhưng lúc đó, ông luôn ấp ủ, một ngày nào đó, ông sẽ ra đi, để tìm nơi nào đó sống, để tránh cuộc sống hiện đại của xã hội này. Nơi đó, ông sẽ không phải làm những việc người ta kêu ông làm. Nơi đó không còn những bon chen, những áp lực, không khí thì ô nhiễm, do cuộc sống hiện đại gây ra. Ở đây, ông cảm thấy tự do, và chỉ cần tuân thủ theo quy luật tự nhiên của tạo hóa. Vì con người không thề điểu khiển được thiên nhiên, mà chỉ phải thuận theo thiên nhiên.

Cuộc sống hằng ngày của cụ ông

Cuộc sống hằng ngày của ông trên đảo hoang là: Buổi sáng ông dậy tập thể dục buổi sáng, sao đó ông làm vệ sinh sạch bãi biển. Bãi biển ở đây là sạch vô cùng, tôi chưa bao giờ thấy một bãi biển nào sạch hơn bãi biển này. Ông Masafumi Nagasaku nói với phóng viên.

Cụ ông Masafumi Nagasaku rất hạnh phúc khi sống một mình trên đảo hoang này. Nhưng vào tháng 4/2018, chính phủ Nhật Bản đã đưa ông về với xã hội văn minh. Và khi sống ở xã văn minh, ông cảm thấy không thoải mái và sức khỏe có phần yếu đi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *