Đời sống

Nguy hiểm không lường nếu không chú ý khi cho bé chơi cầu trượt

Những lưu ý khi cho bé chơi cầu trượt.

Chơi cầu trượt là một trong những trò chơi mà được các bé rất thích thú. Ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam, hầu hết các công viên, trườn mầm non, hay những trung tâm thương mại đều có lắp cầu trượt để cho bé chơi. Nhưng các cha mẹ lưu ý, để không phải mắc sai lầm như câu chuyện sau đây.

Câu chuyện kể lại người một người mẹ ở Mỹ tên là Meadow, bế con gái 12 tháng tuổi của mình trượt cầu trượt, và chẳng may do sơ ý, chân của bé bị kẹt lại giữa chân của mẹ và thành cầu trượt, và bị gãy chân. Một chuyện tưởng chừng như khó xảy ra, nhưng lại xảy ra và thật nguy hiểm cho trẻ.

Chân bé bị kẹt giữa thành cầu trượt và chân mẹ

Chị Meadow kể rằng: Chị vẫn thường chơi cầu trượt với con, nhưng lần này lại xảy ra tay nạn. Khi trượt, chị đã ôm con vào lòng. Nhưng khi trượt chị đã chuyện bất thường, và cố gắng lấy tay để vịn vào thành cầu trượt để dừng lại, nhưng bất thành. Nên đã làm cho chân bé kẹt gữa chân mình và thành cầu trượt.

Những tai nạn khi chơi cầu trượt đã xảy ra rất nhiều

Và khi đang điều trị tại bệnh viện, bác sỹ nơi này cho chị biết rằng: Sự cố này cũng rất hay thường  gặp. Và bệnh viện đã tiếp nhận nhiều ca tai nạn tương tự như thế này. Nên khuyên các bậc cha mẹ phải cận thận khi cho con chơi cầu trượt. Và lưu ý, khi trượt cùng con, các mẹ cần phải tập trung, và ôm con vào lòng mình, và kẹp chân con vào 2 chân của mình, để không cho chân của bé thọc ra ngoài thành cầu trượt, vì khi đã trượt xuống thì không thể dừng lại giữa chừng được. Nếu chân còn thọc ra thành cầu trượt thì rất nguy hiểm.

Sự cố phải khiến bé gãy chân

Hy vọng bài viết trên, sẽ giúp cho các bậc cha mẹ thêm kinh nghiệm. Để khi chơi cầu trượt cùng con phải nên cận thẩn. Đặc biệt cho những bé dưới 2 tuổi chơi cầu trượt. Những trẻ dưới 2 tuổi, khi chơi cầu trượt, các mẹ tuyệt đối không cho trẻ chơi mình. Mà nên cho bé trượt cùng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *