Làm đẹp

Những sai lầm phổ biến làm cho màu tóc nhuộm nhanh phai mà biết chưa bạn biết

Khi nhuộm tóc được cái màu như ý. Các bạn thường rất mong muốn màu tóc mới đó được bền màu không phai. Nhưng thông thường màu tóc sẽ rất mau phai, vậy phải làm sao để được bền màu tóc nhuộm. Những nguyên nhân chính làm tóc bạn mau phai màu nhuộm như là gội đầu bằng nước nóng, hoặc đi ra trời nắng mà không đội nón, hoặc những dụng cụ làm tóc cũng là nguyên nhân làm cho màu tóc mau phai.

Thường xuyên gội đầu bằng nước nóng

Gọi đầu bằng nước nóng có thể là nguyên nhân đầu tiên làm cho tóc bạn mau phai màu. Vì khi tóc tiếp xúc với nước nóng là biểu bì ở chân tóc giãn nỡ ra. Điều đó khiến màu tóc sẽ phai nhanh. Gọi đầu bằng nước nóng không những làm mau phai màu tóc nhuộm của bạn mà còn làm tóc khô, chẻ ngọn và dễ có gàu. Cho nên, nên hạn chế gói đầu bằng nước nóng. Trong mùa hè nên gọi đầu bằng nước lạnh. Còn mùa đông nếu lạnh quá thì nên gọi bằng nước ấm. Hoặc có thể gọi đầu bằng cách giảm dần nhiệt độ như sau: Khi làm ướt tóc thì nước hơi nóng, rồi khi gội thì giảm nhiệt độ xuống, và khi xả thì để nhiệt độ như bình thường. Làm như vậy cũng giúp giảm phai màu hơn và tóc cũng sẽ đỡ khô hơn.

Khi ra ngoài trời không đội nón.

Khi tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho tóc rất mau phai màu và hư hại tóc vô cùng. Nên khi ra ngoài trời, cần phải bảo vệ tóc bằng cách đội nón. Và sử dụng thêm sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao dành cho tóc. Điều đó giúp bảo vệ tóc không bị phai màu và dưỡng tóc bóng đẹp hơn. Còn trường hợp bạn đi tắm thì phải làm sao? Trong trường hợp này bạn nên thoa 1 chút dầu hướng dương lên tóc. Sẽ giúp bảo vệ tóc tốt hơn, không phai màu và giúp tóc chắc khỏe hơn. Và có thể sử dụng thêm mũ bơi để bảo vệ tóc hoàn hảo hơn.

Khi bạn quá lạm dụng các dụng cụ làm kiểu tóc.

Các dụng cụ làm kiểu tóc như là máy ép tóc, hay máy xoáy cũng là nguyên nhân làm tóc của bạn trở nên mau phai màu. Khi bạn mới nhuộm tóc về, thì tuyệt đối trong tuần đầu tiên không nên sử dụng những dụng cụ làm kiểu tóc như máy ép tóc, máy xấy tóc. Vì những dụng cụ này phát ra nóng, điều đó là nguyên làm cho tóc bạn phai màu. Không những vậy những dụng cụ này cũng làm cho tóc khô và chẻ ngọn. Nên nếu có thể nên hạn chế sử dụng những dụng cụ.

Không nên gội đầu trực tiếp từ vòi nước.

Đây cũng là nguyên nhân có hại cho tóc và làm cho màu tóc nhuộm của bạn sẽ mau phai hơn. Nhưng có điều có rất nhiều bạn thường xuyên gọi đầu trực tiếp từ vòi nước. Vì nhiều lý do khác nhau, như bạn muốn gội đầu nhanh hơn, hoặc bạn nghĩ gội như vậy sẽ sạch hơn. Nhưng điều đó làm cho tóc bạn mau phai màu hơn. Nên tuyệt đối không nên có thói quen sử dụng vồi nước trực tiếp để gội đầu. Mà nên sử dụng vòi sen để gội đầ các bạn nhé. Với vòi sen, những hạt nước nhỏ của vòi sen giúp bạn mát xa cho tóc và da đầu và làm cho tóc bạn trở nên khỏe hơn. Bớt rụng hơn và đặc biệt sẽ bền màu cho mái tóc nhuộm của bạn hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *