Làm mẹ

Sai lầm chết người khi cho trẻ sơ sinh uống nước.

Có nên cho trẻ sơ sinh uống nước không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa luôn thắc. Vậy trẻ sơ sinh có cần uốn nước không? Người Việt Nam chúng ta có sai lầm là thường cho trẻ sơ sinh uống nước, nhất là người lớn tuổi. Đó là quan điểm sai lầm mà nhiều người không biết. Và có những gia đình, các bà mẹ trẻ cũng hiểu được là không nên cho trẻ sơ sinh uống nước, nhưng ông bà lại không chịu như vậy. Ông bà cứ bắt cho trẻ sơ sinh uống nước, vì nghĩ là tốt cho trẻ. Và một người mẹ trẻ tâm sự rằng: Quá áp lực vì vấn đề này, mẹ thì không muốn cho con uống nước, nhưng ông bà thì lại cứ bắt cho uống nước, và có giải thích nhưng ông vẫn không hiểu, và xung đột đã xảy ra. Và người mẹ than thở là áp lực vô cùng vì vấn đề này.

Vậy tại sao không nên cho trẻ sơ sinh uống nước?

Trẻ sơ sinh không thật sự cần nước? Không phải là như vậy, trẻ sơ sinh vẫn rất cần nước. Nhưng trong sữa mẹ đã chứa hàm lượng nước rất cao ( trong sữa em hàm lượng nước chiếm khoảng 80%), và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại bệnh tật và viêm nhiễm. Vì vậy, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi và uống sữa mẹ hoàn toàn thì bạn không cần cho trẻ uống nước vào những tháng đầu tiên của cuộc đời trẻ.

Nguy hiểm khi trẻ uống nước:

Không những nên cho trẻ uống nước vào những tháng đầu đời mà còn phải tuyệt đối không cho trẻ uống nước và giai đoạn đầu đời của trẻ. Vì những tác dụng tiềm ẩn khi cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước:

Tiêu chảy

Suy dinh dưỡng

Nhiễm độc nước

Giảm nhu cầu sữa mẹ

Vậy khi nào mới bắt đầu cho trẻ uống nước

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi trẻ bú mẹ hoàn toàn thì không cần uống nước cho tới khi bé bắt đầu tiêu thụ đồ ăn rắng và thời điểm trẻ được 6 tháng tuổi. Vậy các mẹ hãy lưu ý, chỉ tập cho trẻ uống nước khi bé được 6 tháng tuổi trở lên, khi giai đoạn mà trẻ bắt đầu ăn dặm thì mới cho trẻ uống nước nhé.

Những lưu ý cần nhớ khi cho trẻ bắt đầu uống nước:

Nước không được quá nóng hay quá lạnh

Đảm bảo nước phải dược đun sôi

Tránh sử dụng nước uống đóng chai

Trên đây là những lưu ý về vấn để uống nước cho trẻ sơ sinh. Các mẹ hãy lưu ý để chăm con mình tốt nhất nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *